หน้าแรก เกี่ยวกับเรา สถานที่จำหน่าย คำถามที่พบบ่อย สาระน่ารู้ ติดต่อเรา

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 Track & Trace

สาระน่ารู้

B&B Baby Basic  
แบรนด์ที่สร้างความปลอดภัยและความสะอาดสำหรับเด็ก
แบรนด์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเลี้ยงลูกและเชื่อถือได้สำหรับคุณแม่
แบรนด์เพื่อเด็กและคุณแม่ทุกคน

B&B Oral Care

ฟันน้ำนมนั้น สำคัญไฉน : การดูแลรักษาความสะอาดฟันน้ำนมของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อและคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากฟันน้ำนมมีความเปราะบางมากกว่าฟันแท้ ทำให้ฟันเด็กโดยเฉพาะช่วงอายุ 0-3 ปี ผุได้ง่าย และฟันน้ำนมนั้นเป็นฟันที่ช่วยกำหนดตำแหน่งการขึ้นของฟันแท้ที่จะขึ้นมาในอนาคต ซึ่งถ้าฟันน้ำนมผุและหลุดไปเร็วก่อนเวลาที่เหมาะสม จะทำให้ฟันน้ำนมที่อยู่โดยรอบเบี้ยวเอียงได้ ทำให้ฟันแท้ขึ้นมาไม่ตรงตำแหน่งและทำให้ฟันบดเคี้ยวอาหารไม่ดี และส่งผลกระทบต่อการย่อยอาหาร ซึ่งทำให้การดูดซึมอาหารของเด็กยากขึ้น ดังนั้น การดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดอย่างถูกวิธีจะช่วยป้องกันปัญหาฟันผุและโรคทางช่องปากได้ ทำให้ทั้งเด็กและคุณแม่ไม่ต้องลำบากกับการรักษาฟันผุ รวมทั้งช่วยปลูกฝังนิสัยรักการแปรงฟันให้ลูกน้อยของคุณด้วย
เด็กแรกเกิด - 6 เดือน : เด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือนนั้น ยังไม่มีฟันขึ้น แต่สามารถเห็นรูปทรงของเหงือกและมีกระดูกฟันที่อยู่ในเหงือกตามตำแหน่งที่จะขึ้นมาภายหลัง ตั้งแต่แรกเกิด เด็กควรได้รับการดูแลความสะอาดของช่องปาก เพราะเด็กอาจได้รับเชื้อโรคจากปากของคุณพ่อและคุณแม่ได้ หลังจากที่เด็กดื่มนมแล้ว ให้เช็ดทำความสะอาดช่องปากด้วยผ้า  ก๊อซที่สะอาดหรือผลิตภัณฑ์ทิชชูเช็ดทำความสะอาดภายในช่องปากเด็กโดยเฉพาะ เช็ดถูเบาๆ
เด็กวัย 6 - 12 เดือน : เด็กวัย 6-12 เดือน เป็นช่วงที่ฟันน้ำนมเริ่มจะขึ้น การดูแลความสะอาดช่องปากและฟันจึงควรทำเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากเด็กชนิดเหลวคู่กับผ้าก๊อซหรือทิชชูเช็ดทำความสะอาดภายในช่องปากเด็ก เช็ดถูเบาๆ และส่วนที่ฟันขึ้นแล้ว ควรใช้แปรงสีฟันซิลิโคนในการทำความสะอาดฟัน  นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดช่องปากแล้ว ยังเป็นการช่วยนวดเหงือกให้ลูกน้อย เพื่อลดอาการคันและเจ็บเหงือกเนื่องจากฟันขึ้นได้อีกด้วย
เด็กวัย 1 - 2 ปี : เด็กวัย 1-2 ปี เป็นช่วงที่ฟันล่างและฟันบนขึ้นมาเกือบครบแล้ว ฟันกรามเริ่มจะขึ้น การดูแลช่องปากของเด็กควรใช้แปรงสีฟันสำหรับเด็กเล็กคู่กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากเด็กชนิดเหลวแปรงทำความสะอาดฟันวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน และก่อนนอน ก่อนที่จะเริ่มใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดฟันให้เด็ก ควรให้เด็กได้สัมผัสและคุ้นเคยกับแปรงสีฟันเหมือนเป็นของเล่นชิ้นหนึ่งก่อน ซึ่งจะช่วยทำให้เด็กไม่กลัวการแปรงฟัน และคุณแม่ควรพาลูกไปพบทันตแพทย์ได้แล้วตั้งแต่อายุ 1 ขวบ
เด็กวัย 2 - 4 ปี : เด็กวัย 2-4 ปี เป็นช่วงที่ฟันน้ำนมขึ้นครบ 20 ซี่ คุณพ่อและคุณแม่ควรเริ่มปลูกฝังสุขนิสัยที่ถูกต้องในการดูแลฟันและช่องปากให้กับลูกน้อย ถ้าเด็กยังไม่สามารถบ้วนยาสีฟันทิ้งเองได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากเด็กชนิดที่ไม่มีฟลูออไรด์ เพราะหากเด็กกลืนยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์เป็นประจำ และได้รับฟลูออไรด์ปริมาณมากจากการกลืนยาสีฟันลงไป สิ่งที่จะเกิดขื้นตามมาก็คือ ฟันแท้ของเด็กที่ขึ้นมาภายหลังจะตกกระได้  และเมื่อเด็กสามารถบ้วนยาสีฟันทิ้งได้ดีแล้ว ควรเริ่มใช้ยาสีฟันสำหรับเด็กที่มีฟลูออไรด์ ในช่วงวัยนี้คุณแม่ควรให้โอกาสลูกน้อยได้ลองแปรงฟันด้วยตนเอง ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถแปรงได้สะอาดเท่าใดก็ตาม เพื่อเป็นการปลูกฝังนิสัยการดูแลฟันให้กับลูก หลังจากนั้นคุณแม่สามารถช่วยแปรงฟันให้สะอาดซ้ำอีกครั้งหนึ่งได้
เด็กวัย 4 ปีขึ้นไป : เด็กวัย 4 ปีขึ้นไป ควรที่จะแปรงฟันวันละ 3 ครั้งเป็นประจำทุกวัน โดยใช้แปรงสีฟันคู่กับยาสีฟันสำหรับเด็กที่มีฟลูออไรด์ โดยบีบใช้เพียงปริมาณเท่ากับเมล็ดถั่วเขียว และคุณแม่ควรระมัดระวังไม่ให้เด็กกลืนยาสีฟันเข้าไป รวมทั้งตรวจสอบความสะอาดของฟันอีกครั้งหนึ่ง เพราะอาจจะต้องแปรงซ้ำให้ นอกจากนี้ ควรพาลูกไปพบทันตแพทย์ทุกๆ 3-6 เดือน เพื่อตรวจสอบสุขภาพฟัน

 

                                                                                                                                               Terms and Conditions     Privacy     Security     Contact Us
บริษัท อินสตาร์ คอร์ป จำกัด

37 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49/1 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. 10700      

ศูนย์บริการลูกค้า (Customer Service): จันทร์-ศุกร์ 09:30-17:30น. (หยุดทำการ: เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดราชการ)

โทร. 088-7584348 , 02-2970197 / อีเมล์: imallbaby@gmail.com

 
  
view